จัดพอร์ตกองทุนรวมเพื่อทุกเป้าหมายในชีวิต

สรุปเนื้อหา

 • เข้าใจ Risk & Return Profile ของกองทุนประเภทต่างๆ
 • วิเคราะห์ระยะเวลาการถือครอง ที่เหมาะสมของกองทุนแต่ละประเภท
 • วิเคราะห์ผลตอบแทนที่คาดหวัง ที่เหมาะสมของกองทุนแต่ละประเภท
 • Guideline การเลือกกองทุนให้เหมาะสมกับระยะเวลาการลงทุน
 • Guideline การเลือกกองทุนให้เหมาะสมกับเป้าหมาย
 • ทบทวน Investment Roadmap

ไฟล์/เอกสารประกอบ

วันที่เผยแพร่

 • 31 สิงหาคม 2557

18 COMMENTS

 1. ได้ติดตามครบทุกตอน นับว่าเป็นรายการที่ดีที่สุดในการให้ความรู้การลงทุนกองทุนรวม ขอชื่นชมค่ะ
  มาลี มาสำราญ

 2. จะติดตามชุดกลยุทธการลงทุน อยากให้เน้นจังหวะเข้าซื้อ และ ขายออก
  เยี่ยมมากค่ะ
  สุภาพ พลเจริญ

 3. ได้ความรู้เรื่องกองทุนรวมดีมากค่ะ รู้ตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงแนะนำแนวทางลงทุนรอบด้าน ให้แรงบันดาลใจในการวางแผนการลงทุน จะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ และคอยติดตามการสอนต่อไปค่ะ

 4. ขอบคุณมากครับพี่เอ ผมได้ความรู้เยอะมากๆ จะรอติดตามซีรี่ย์ต่อไปน่ะครับ

 5. ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันครับ ผมแชร์ลิงค์ให้กับน้องและแฟนติดตาม ชีวิตผมมีความหวังขึ้นเยอะเลยครับ

 6. ขอบคุณมากครับ คลิปนี้มีประโยชน์จริงๆ
  ทำให้ผมรู้เรื่องเกี่ยวกับกองทุนรวมมากขึ้น

  ขอให้ผู้ทำคลิปรํ่ารวย มีความสุขมากๆครับ ^^

 7. ขอบคุณมากจริงๆครับ เป้นการสอนที่เข้าใจง่าย ได้ความรู้ รู้ได้เลยว่าผู้จัดทำมีความตั้งใจและพยายามมากในการทำ presentations ดูมาจนจบตอนสุดท้าย ยังอยากดูอีกเรื่อยๆ เป้นกำลังใจให้นะครับ

 8. ขอบคุณมากๆคะ เห็นซึ้งน้ำใจถึงความตั้งใจในการถ่ายทอดความรู้ให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน ความจริงใจ เคยไปลงคอรส์online เสียเงิน ถ้าเป็นเหมือนที่อื่น คลิปจำนวนมากแบบนี้ เก็บเงินจากคนเข้าชมได้มากเลยคะ แต่ที่นี่ไม่หวังเงินแบบนั้น และการสอน ละเอียด ดีมาก บางครั้งดีกว่าคลิปที่เสียเงินเรียนด้วยซ้ำ ขอบคุณมากๆคะ ขอให้ผลบุญนี้ ส่งให้คุณ ครอบครัว และทีมงานเจริญ ยิ่งๆขึ้นไปนะคะ แล้วจะติดตามต่อไปนะคะ ขอบคุณคะ

 9. มีประโยชน์มากๆ ค่ะ เป็นความรู้ที่มีคุณค่ามาก
  อยากได้ไฟล์เอ็กเซลที่นำมาใช้คำนวณความคุ้มค่ากรณีเงินก้อน กบข. กับระยะเวลาที่รอคอยที่ผลตอบแทน 0-6% ในคลิปเรื่องจะอยู่ กบข. ต่อไปดีไหม (ของคุณครูจังหวัดน่าน) เพื่อนำมาคำนวณเองบ้าง ขอบคุณมากค่ะ

 10. เรียนรู้บทเรียน ครบทั้ง 31 ตอนแล้ว….ขอบคุณ A academy อย่างสูงนะคะสำหรับความรู้ที่มีค่ายิ่งนี้…..จากที่ไม่เคยรู้จักการลงทุนในรูปแบบนี้เลย…ในตอนแรกที่ไม่รู้ก็เคว้งไปหมด…ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี….แค่เจอศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยก็มึนมาก….โชคดีมากที่ระหว่างเริ่มเรียนรู้ก็เปิดมาเจอ ซีรีย์นี้พอดี……มีประโยชน์มากค่ะ…สามารถปูพื้นฐานให้กับคนที่เพิ่งเริ่มต้นศึกษาได้เป็นอย่างดี….สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณเออีกครั้ง….และขอให้คุณเอมีสุขภาพแข็งแรง…มีความสุขมากๆ(จากกุศลในการให้ความรู้เป็นทาน)จะรอเรียนซีรีย์ต่อๆไปที่คุณเอ ทำเพื่อเผยแพร่ค่ะ ^___^

 11. ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ที่มีคุณค่ามากๆสำหรับครอบครัวของเรา ที่พ่อแม่ทำงานประจำ มีลูกสามคน ต้องผ่อนบ้าน และอีกไม่เกิน 3-5 ปีนี้ต้องเปลียนรถ ทำให้เราได้แนวทางว่าจะทำอย่างไร เพื่อที่จะให้เด็กๆได้เรียนโดยที่พ่อแม่ไม่ต้องกู้ จะกลับไปดูให้จบทุกตอนแม้ว่าจะไม่มีเวลาสักแค่ไหน และจะบอกให้คนใกล้ชิดดูด้วยค่ะ ขอให้อาจารย์และครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง มีชีวิตที่รุ่งโรจน์ยิ่งๆขึ้นไปนะคะ

 12. ขอบคุณ อจ มากครับ ได้รับความรู้เยอะขึ้นมากๆ และคาดว่าจะเอาไปใช้ต่อในอนาคต สอน ลูกๆด้วยครับ

 13. ดูจนจบทุกตอนค่ะ เป็นประโยชน์มากจริงๆ ทำให้เข้าใจและนำไปใช้ได้ ตอนนี้เริ่มแล้วค่ะ ติดตาม diy portfolio อยู่นะคะ กำลังไล่อ่านย้อนหลังค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here